loader
  • 038 39 52 889
  • Số 63 Lý Thái Tổ, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

CƠ HỘI ĐẦU TƯ 10 NĂM CÓ 1 CHO THỊ TRƯỜNG BĐS

Giữa lúc thị trường BĐS đang gặp nhiều khó khăn, các chuyên gia vẫn cho rằng trong 1 năm tới thị trường sẽ xuất hiện cơ hội kim cương “10 năm có 1”, các dự án sản phẩm tốt, thanh khoản tốt, pháp lý đầy đủ.

Dự án TNR Seven Rivers Ngã Bảy - Hậu Giang

Cơ hội 10 năm có 1 cho thị trường BĐS

"Thị trường bất động sản rất nhiều năm rồi mới gặp bối cảnh mà chúng tôi đánh giá khó khăn, không những về nguồn cung, thanh khoản, mà còn cả về giá bán cũng như lực lượng lao động, nhà thầu tham gia thị trường", chuyên gia Đỗ Quý Duy – người sáng lập câu lạc bộ Nhà đầu tư Bất động sản NAC – nêu nhận định trong talkshow ChatToday số 9 do báo Dân Trí tổ chức hôm 1/11.

Theo ông Duy, nguồn cung giảm là do : "Trong năm 2022, không quá 10 dự án nhà ở tại Hà Nội được mở bán. Tình hình TP. HCM cũng tương tự. So sánh bối cảnh này với cùng kỳ nhiều năm trước, nguồn cung phải giảm tới 80-90%". Tình trạng này cũng xảy ra đối với khu vực ĐBSCL

do-quy-duy-hai-phat-cong-thuc-cho-hang-da-1-1655284131483495944740.png

Chuyên gia bất động sản Đỗ Quý Duy.

Hiện nay, nhiều chính sách của Nhà nước đã được điều chỉnh, phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội có nhiều biến động, làm động lực cho BĐS cất cánh. Nhu cầu sử dụng BĐS được đánh giá sẽ tăng cao song song với việc đầu tư

"Những nhà đầu tư không chuyên hoặc bán chuyên có thể đưa vốn vào các sản phẩm có nhu cầu sử dụng thực tế. Ví dụ như mua đi bán lại các chung cư có vị trí tốt, giá vốn tốt, hoặc những sản phẩm nhà mặt phố, nhà liền kề, trong nội đô mà giá chưa tăng quá nhiều. Bên cạnh đó là những sản phẩm vùng ven có dòng tiền khai thác được ngay trong ngắn hạn 3-6 tháng, chưa bị tăng ảo trong giai đoạn vừa qua", ông phân tích.

"Tôi đánh giá cơ hội này 10 năm mới có một lần. Không phải thời điểm nào mọi người cũng tiếp cận được những bất động sản giá tốt, có tính pháp lý, dòng tiền tốt, thanh khoản tốt trong tương lai. Các nhà đầu tư chuyên và không chuyên đều nên nắm bắt trong 1 năm tới. Đây là cơ hội kim cương chứ không phải cơ hội vàng trong chu kỳ 10 năm đã qua của thị trường bất động sản từ năm 2012 đến nay", ông Duy cho biết.

Theo ông Duy, thị trường sẽ mất khoảng 1 năm rưỡi đến 2 năm để điều chỉnh, và tính từ tháng 4 năm nay đã được 6 tháng. Đến năm sau,  thị trường đầu năm bao giờ cũng có những điểm tích cực, bởi ngân hàng lúc đó cấp những room tín dụng mới

 

TNR ngã bảy

Cơ hội kim cương cho thị trường BĐS tại ĐBSCL

Tại khu vực ĐBSCL - Tâm điểm đầu tư của cả nước, cũng đã và đang xuất hiện nhiều dự án nổi bật, nằm trên những vị trí đắc địa, trung tâm, pháp lý hoàn thiện, đặc biệt dự án TNR Seven Rivers (trung tâm TP Ngã Bảy - tỉnh Hậu Giang) và DIC Victory City Hậu Giang (Trung tâm TP Vị Thanh - tỉnh Hậu Giang) nằm trong vùng có mức giá “chủng” nhất khu vực. 

 

Trang Phạm