Đậu phộng tươi giá bao nhiêu? Cách biết đậu phộng ngon

dau-phong-tuoi-gia-bao-nhieu-4

Đậu phộng là một trong những loại hạt mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên thì đậu phộng tươi giá bao nhiêu đang là băn khoăn của rất nhiều người? Làm sao để có thể nhận biết được thế nào là đậu phộng tươi ngon. Cùng bài viết đi tìm hiểu hơn về loại hạt đầy dinh dưỡng này nhé.

Đặc điểm của cây đậu phộng

Theo cách gọi của người dân miền Bắc thì câu đậu phộng được gọi là cây lạc. Và miền Na sẽ gọi là cây đậu phụng. Arachis hypogaea là tên khoa học của cây đậu phộng.

Cây đậu phộng là cây thuộc họ đậu, cây có thân thảo, chiều cao chỉ khoảng từ 30 m cho đến 50 cm. Lá cây mọc kép,đối có 4 lá chét với hình lông chim. Bên nách có hoa mọc thành cụm( mỗi nách chứa khoảng từ 2 cho đến 4 hoa nhỏ). Hoa có điểm các gân đỏ và màu vàng. Có rất nhiều rễ phụ trên rễ cọc, các nốt sần trên rễ được tạo thành từ phần rễ cộng thêm với các vi khuẩn.

Đậu phộng tươi giá bao nhiêu?

Cách nhận biết đậu phộng tươi ngon

Để có thể hấp thu được hết những dưỡng chất có trong đậu phộng. Hay khi chế biến thành món ăn có được những món ăn ngon.  Bạn cần phải biết cạnh lựa chọn và nhận biết loại đậu phộng tươi ngon. Do đó mà để có thể lựa chọn được những hạt đậu phộng tươi ngon chất lượng nên áp dụng những những mẹo sau:

 • Hạt cần phải có kích thước to tròn. Đặc biệt nhất đó là cảm giác chắc mẩy khi bấm tay vào hạt đậu.
 •  Bên ngoài hạt đậu phộng có vỏ sáng.
 • Hạt phải có kích thước đều nhau không bị trộn lẫn với những loại hạt hư thối hay hạt lép.
 • Những hạt đã xuất hiện mùi lạ hay có dấu vết bất thường thì không nên lựa chọn.
Đậu phộng tươi giá bao nhiêu? Làm sao để nhận biết đậu phộng ngon

Hạt đậu phộng có công dụng gì?

Hạt đậu phộng được chế biến thành rất nhiều món ăn. Ví dụ như: đậu phộng rang muối, đậu phộng luộc, hoặc cũng có thể ăn sống…Do đó nên lựa chọn hạt đậu phộng bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là một số công dụng chính của đậu phộng.

 • Thúc đẩy và phát triển khả năng sinh sản.
 • Giúp ngăn ngừa và làm giảm tình trạng sỏi mật.
 • Hỗ trợ và lưu thông của tuần hoàn máu.
 • Giúp ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng trầm cảm.
 • Giảm lượng cholesterol.
 • Giúp tăng cường trí nhớ.
 • Hỗ trợ giảm được nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Nguy cơ suy giảm nhận thức cũng được cải thiện.
 • Bảo vệ và phòng chống lại căn bệnh ung thư.
Đậu phộng có công dụng gì?

Đậu phộng tươi giá bao nhiêu?

Đậu phộng tươi giá bao nhiêu? Đây đang là câu hỏi mà được rất nhiều người đặt ra. Mức giá cả ở mỗi đơn vị cung cấp sẽ khác nhau, sẽ không có mức giá cố định. Ngoài ra thì loại đậu phộng mà bạn lựa chọn cũng có ảnh hưởng đến giá cả. 

Tuy nhiên thì khi đến với Thiên Mã Group bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi mức giá cả mà chúng tôi cung cấp là hoàn toàn hợp lý. Là đơn vị cung cấp đậu phộng tươi số lượng lớn nên múc giá thành luôn ở mức cạnh tranh.

Bên cạnh đó thì chúng tôi cam kết những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt nhất. Đều là hạt loại 1 chắc mẩy không bị mốc hay hạt lép. Có đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ. hạn sử dụng.

Bài viết trên đã giúp bạn có được một số thông tin về hạt đậu phộng, và đậu phộng tươi giá bao nhiêu? Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin về loại hạt đầy giá trị dinh dưỡng này.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo sản phẩm hạt điều của chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *